Đường dẫn truy cập

Lượng hàng dệt may của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ giảm 20% trong 6 tháng đầu năm


Lượng hàng dệt may của Việt nam xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm 20%, xuống còn 675 triệu đô la. Tường thuật của Xinhuanet trích lời các viên chức thuộc Bộ Thương mại Việt nam cho biết như thế hôm thứ sáu.

Với mục đích gia tăng số hàng dệt may bán sang Hoa kỳ, giới hữu trách Hà nội dự trù điều đình với Washington để tăng hạn ngạch và sẽ đơn giản hóa thủ tục xuất khẩu.

Ngoài ra, giới hữu trách cũng dự định hủy bỏ thuế giá trị gia tăng đối với vải vóc sản xuất trong nước dùng để sản xuất các mặt hàng xuất khẩu nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm nay tổng số hàng dệt may Việt nam xuất khẩu chỉ tăng 0,1% tính theo năm, lên tới 2,1 tỉ đô la. Giới hữu trách Hà nội đã đặt chỉ tiêu xuất khẩu từ 5 tỉ đến 5,2 tỉ đô la hàng dệt may trong năm nay sau khi đã đạt tới mức 4,4 tỉ đô la hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG