Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên sẽ thảo luận với các giới chức Mỹ


Bộ Trưởng Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên, ông Chung Dong-young theo dự kiến sẽ gặp các giới chức Hoa Kỳ ngày hôm nay tại thủ đô Washington để thảo luận về cuộc hội kiến mới đây của ông với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

Các giới chức Bộ Ngoại Giao nói rằng, ông Chung Dong-young sẽ gặp ông Christopher Hill, Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề vùng Đông Á Thái Bình Dương trong chuyến viếng thăm hai ngày của ông.

Ông Chung Dong-young cũng sẽ viếng thăm các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ như Phó Tổng Thống Dick Cheney, Ngoại Trưởng Condoleeza Rice, và Cố Vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley.

Hồi đầu tháng này, ông Chung Dong-young đã gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

Ông Kim Jong Il đã nói với ông Chung Dong-young rằng chính phủ Bình Nhưỡng sản sàng trở lại hội nghị sáu bên để bàn về vấn đề hạt nhân của họ nếu chính phủ Hoa Kỳ tôn trọng Bắc Triều Tiên như một nước đối tác trong cuộc đối thoại.

Các giới chức Hoa Kỳ đã kêu gọi Bắc Triều Tiên trở lại bàn hội nghị mà không đặt ra một điều kiện tiên quyết nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG