Đường dẫn truy cập

Tướng Leon LaPorte: Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên có thể đánh bại bất cứ cuộc tấn công nào của Bắc Triều Tiên


Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Triều Tiên nói rằng Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên có thể đánh bại bất cứ cuộc tấn công nào của Bắc Triều Tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Đài phát thanh ngày hôm nay, Tướng Leon LaPorte nói rằng ông tin là chính phủ Bình Nhưỡng có một hay hai võ khí hạt nhân, nhưng ông nhấn mạnh rằng lực lượng Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sẽ chiến thắng dù cho Bắc Triều Tiên có bao nhiêu võ khí hạt nhân cũng vậy.

Hồi đầu năm nay, Bắc Triều Tiên đã tuyên bố là họ có võ khí hạt nhân và sẽ không quay trở lại hội nghị để bàn về việc từ bỏ chương trình võ khí hạt nhân của họ. Nhưng ngày hôm qua, cơ quan thông tấn Interfax của Nga trích thuật lời một giới chức Bắc Triều Tiên không nêu danh tánh nói rằng, các cuộc đàm phán đang bị bế tắc có thể sẽ được tái tục vào hạ tuần tháng sau.

Bộ Trưởng Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên, ông Chung Dong-young sẽ gặp các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ trong tuần này để thảo luận về cuộc họp mới đây của ông với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG