Đường dẫn truy cập

Thêm một phật tử bị bắn và chặt đầu tại Thái Lan


Cảnh sát tại Thái Lan cho hay những người bị nghi là phần tử hồi giáo chủ chiến đã bắn và chặt đầu một Phật tử tại miền nam Thái Lan đang có nhiều biến động.

Thi thể của một công nhân xây dựng 59 tuổi đã được phát hiện hôm nay tại một khu rừng thuộc quân Rangea torng tỉnh Narathiwat. Đầu của ông này được tìm thấy cách đó vài kilomet. Những người chứng kiến cho biết nạn nhân đang thanh tra 10 công nhân xây dựng khi một nhóm phần tử chủ chiến nói một thổ ngữ của Mã Lai xuất hiện và bắn chỉ thiên.

Những người mang súng đã nhận ra nạn nhân là một Phật tử rồi bắn và chặt đầu ông ta.

Cảnh sát nghi những phần tử này là các phần tử nổi dậy hồi giáo đang chiến đấu để tách miền nam với đa số dân theo hồi giáo ra khỏi Thái Lan.

Các vụ xung đột giữa phe ly khai và lực lượng an ninh trong vùng này đã làm mấy trăm người thiệt mạng kể từ tháng giêng năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG