Đường dẫn truy cập

Ðại sứ Anh Robert Gordon: Việt Nam đã đạt được vài tiến bộ về nhân quyền và tự do tôn giáo


Hôm thứ hai, đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Robert Gordon tuyên bố Việt Nam đã đạt được vài tiến bộ về nhân quyền và tự do tôn giáo, nhưng còn cần cải tiến nhiều hơn nữa.

Tin của hãng thông tấn AP cho biết đại sứ Anh nêu ra nhận định vừa kể nhân một cuộc họp báo đánh dấu việc Anh Quốc tiếp nhận chức chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Âu Châu hôm mồng 1 tháng 7.

Đại sứ Gordon cũng hoan nghênh việc 9 người trong danh sách tù nhân lương tâm vừa được phóng thích, do kết quả 2 năm đối thoại về nhân quyền giữa Liên Hiệp Âu Châu và Việt Nam.

Trong mấy tháng vừa qua, Hà Nội đã thi hành nhiều biện pháp dường như nhắm mục đích sửa đổi lại hình ảnh Việt Nam, trong đó có việc phóng thích một số nhân vật bất đồng chính kiến và nới lỏng các hạn chế về thờ phụng công cộng. Chính phủ mới đây cho biết sẽ cho phép các “giáo hội tại gia” Tin Lành được hoạt động ở vùng tây nguyên nếu các nhóm này cắt đứt liên hệ với một tổ chức lưu vong mà Hà Nội liên kết với một phong trào ly khai.

Theo đại sứ Gordon, có những lãnh vực để tin rằng tình hình đang dần dà được cải thiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG