Đường dẫn truy cập

Châu Á vẫn là một khu vực hấp dẫn đối với công cuộc đầu tư của Hoa Kỳ


Một cuộc thăm dò giới quản trị kinh doanh được công bố hôm thứ ba tại Hoa Kỳ cho thấy Châu Á vẫn là một khu vực hấp dẫn đối với công cuộc đầu tư của Hoa Kỳ mặc dầu có những mối quan ngại về tăng trưởng kinh tế đang chậm lại.

Các nhà quản trị kinh doanh có cơ sở tại đông nam Á châu cho biết họ trông đợi sẽ tuyển dụng thêm nhân viên, mở rộng hoạt động và kiếm lời trong năm nay mặc dầu họ bớt lạc quan về các triển vọng kinh tế trên toàn cầu và tại các nước họ đang hoạt động.

Cuộc thăm dò do tổ chức Gallup tổ chức cho các nhóm kinh doanh của Hoa Kỳ từ ngày 19 tháng tư cho đến ngày 10 tháng 5, và được sự tham dự của 370 thành viên của các phòng thương mại Mỹ ở Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Các nhà quản trị kinh doanh tại Việt Nam tỏ ra lạc quan nhất, với 78% những người trả lời thăm dò cho rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ có thành tích tốt hơn trong năm nay. Nhưng 66% những người trả lời thăm dò tỏ ra rất thất vọng về tình trạng tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG