Đường dẫn truy cập

Singapore và Ấn Độ ký hiệp ước tự do mậu dịch


Ấn Độ và Singapore sẽ tiến đến ký kết một thỏa thuận về tự do mậu dịch trong tuần này nhằm tăng cường hợp tác kinh tế, phát triển giao thương và đầu tư giữa hai nước.

Theo thỏa thuận này thì các công ty Singapore sẽ không còn gặp phải những rào cản khi xúc tiến đầu tư vào Ấn Độ, còn các nhân viên chuyên môn của Ấn Độ được vào làm việc cho các ngành dịch vụ ở Singapore.

Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh sẽ gặp nhau vào thứ tư tới đây. Theo dự trù sau các cuộc hội đàm hai bên sẽ tiến hành ký kết hiệp ước song phương như vừa nêu.

Được biết hiệp ước này sẽ bao gồm các thỏa thuận về tự do mậu dịch, đầu tư, tránh đánh thuế hai lần, và thỏa thuận hợp tác trong các lãnh vực y tế, giáo dục, truyền thông đại chúng, và du lịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG