Đường dẫn truy cập

NASA chưa đáp ứng được những mục đích an toàn được quy định


Một ủy ban điều tra về vụ phi thuyền con thoi Columbia tan vỡ trên không gian nói rằng, cơ quan NASA của Hoa Kỳ chưa đáp ứng nổi những mục đích an toàn quan trọng được quy định sau khi xảy ra tai nạn vừa kể .

Hôm qua, ủy ban điều tra này nói rằng, cơ quan NASA chưa loại trừ được khả năng những mảnh vụn như miếng xốp cách nhiệt có thể làm vỡ bình nhiên liệu phía ngoài đụng vào phi thuyền khi cất cánh, như đã xảy ra cho phi thuyền con thoi Columbia.

Ủy ban vừa kể cũng cho biết, cơ quan NASA chưa làm được cho phi thuyền con thoi đủ cứng để chịu đựng sự va chạm của những mảnh vụn và chưa tìm được cách khả thi để sửa chữa hư hại khi đang bay trên quỹ đạo.

Nhưng đồng thời ủy ban này cũng nói rằng cơ quan NASA đã thực hiện được một số tiến bộ trong việc cải thiện điều kiện an toàn cho phi thuyền con thoi.

Bảy phi hành gia thiệt mạng khi phi thuyền con thoi Columbia tan vỡ lúc quy trở lại khí quyển trái đất hôm mùng 1 tháng Hai năm 2003. Cơ quan NASA nói rằng họ có thể cho phóng đi một phi thuyền con thoi ngay giữa tháng tới.

XS
SM
MD
LG