Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Schroeder vận động một ghế thường trực ở HÐBA


Sau một phiên họp với Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc, Thủ Tướng Đức, ông Gerhard Schroeder, nêu lên những đóng góp của nước Đức tại Afghanistan, Iraq và các khu vực khác trên thế giới để vận động một ghế thường trực trên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho nước Đức.

Tổng Thống Bush nói rằng Liên Hiệp Quốc còn cần thực hiện các chương trình cải cách sâu rộng trước khi tính tới chuyện nới rộng Hội Đồng Bảo An.

Nhưng nhà lãnh đạo nước Mỹ nói rằng Hoa Kỳ không chống đối nỗ lực của bất cứ nước nào muốn gia nhập Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Chuyến Mỹ du của Thủ Tướng Schroeder đã bị lu mờ trước tin cho rằng có khả năng nước Đức sẽ có một nhà lãnh đạo mới trong vài tháng tới. Chính đảng do ông Schroeder thất bại trong một cuộc bầu cử có tính quyết định hồi tháng Năm năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG