Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên đối lập hàng đầu trong cuộc bầu cử Tổng Thống tại Ai Cập ra hầu tòa


Ứng cử viên đối lập hàng đầu trong cuộc bầu cử Tổng Thống tại Ai Cập đã ra hầu tòa về những cáo giác ông đã giả mạo hồ sơ để ra tranh cử thách thức Tổng Thống Hosni Mubarack khi ông này ra tranh cử lại nhiệm kỳ thứ năm của ông trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng Chín sắp tới.

Ông Ayman Nour, chủ tịch đảng Ghad của Ai Cập, hôm nay đã tuyên bố là vô tội tại tòa án ở Cairo bao quanh bởi cảnh sát và những người ủng hộ ông.

Luật sư biện hộ cho ông Nour tuyên bố rằng những cáo trạng được đưa ra là do chính quyền bịa đặt để làm hại thân chủ của ông trong cuộc vận động tranh cử.

Việc truy tố ông Nour đã khiến tình trạng căng thẳng giữa Ai Cập và Hoa Kỳ gia tăng vì chính phủ Bush tiếp tục gây áp lực để nước đồng minh lâu đời của Hoa Kỳ là Ai Cập ủng hộ những thay đổi dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG