Đường dẫn truy cập

Vòng bán kết của giải bóng đá thế giới U-20


Nigeria loại đội chủ Hà Lan để cùng với Marốc là hai nước Phi Châu được vào bán kết cúp vô địch thế giới bóng đá thanh niên, tức là U-20. Nigeria đã tạo một niềm thất vọng lớn lao cho khán giả Hà Lan khi thắng đội chủ nhà với tỷ số 10-9 ở trận tứ kết hôm thứ Bảy trong một trận đấu phải dùng tới lối đá 11 mét để phân định thắng bại sau khi hai hội hòa nhau 1-1 ở giờ đấu chính thức.

Trong đợt đá 11 mét đầu tiên, mỗi bên đều đá ra ngoài khuôn thành một lần nên phải đá tới đợt thứ nhì, và ở lần đá thứ 11, Collins John của Hà Lan không ghi được bàn thắng khiến cả cầu trường căng thẳng đợi kết quả trái đá của Taye Taiwo của Nigeria, và anh này đã tung lưới đối phương, mang thắng lợi về cho Nigeria.

Nigeria sẽ gặp Marốc trong trận bán kết đầu tiên ngày thứ Ba này sau khi Marốc loại Ý ở một trận tứ kết khác với tỷ số 4-2 trong trận cũng phải đá thêm giờ sau khi hòa nhau 2-2 ở giờ đấu chính thức.

Trận bán kết thứ nhì là trận mọi người trông đợi, giữa Argentina và Brazil. Argentina hạ Tây Ban Nha 3- 1 và Brazil loại Đức 2-1. Argentina và Brazil, cả 2 đội đều đoạt cúp này 4 lần trước đây nên trận bán kết chắc chắn sẽ nảy lửa.

Điều đáng buồn là 4 đội còn lại của Âu Châu đều bị loại ở tứ kết. Sau hai trận bán kết ngày thứ Ba, hai đội thắng gặp nhau trong trận chung kết, hai đội thua gặp nhau trong trận tranh hạng 3, cùng diễn ra ngày thứ Bảy mùng 2 tháng 7 này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG