Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Nicholas Burns đến Bangladesh


Một đặc sứ cao cấp của Hoa Kỳ đã kêu gọi Bangladesh thực thi các nỗ lực chấm dứt nạn tham nhũng, các cuộc tấn công có động cơ chính trị và sự tàn ác của công an.

Thứ trưởng ngoại giao đặc trách các vấn đề chính trị, ông Nicholas Burns nói với các phóng viên vào lúc kết thúc chuyến công du 2 ngày tại Dhaka rằng Washington lo ngại về các mức độ tham nhũng, một số vụ sát hại phi pháp và bạo động chính trị.

Nhiều cuộc biểu tình của phe đối lập mới đây đã bị hoen ố vì những vụ đánh bom gây chết người, và một số nghi phạm đã bị chết trong khi bị giam giữ. Nhà chức trách điều tra về những sự cố này đã bắt giữ nhiều nghi can nhưng chưa có ai bị đưa ra xét xử.

Ông Burns cũng bầy tỏ hy vọng bang giao chặt chẽ tiếp tục giữa Hoa Kỳ và Bangladesh. Hôm qua, vị đặc sứ này của Hoa Kỳ đã thảo luận về các quan hệ kinh tế với Ngoại trưởng Bangladesh Morshed Khan.

Ông cũng hội kiến Thủ Tướng Khaleda Zia và gặp các nhà lãnh đạo chính trị khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG