Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi tân chính phủ Iran tiếp tục các cuộc đàm phán về vũ khí hạt nhân


Các giới chức Liên Hiệp Âu Châu kêu gọi chính phủ mới của Iran tiếp tục các cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn không cho Tehran phát triển vũ khí hạt nhân.

Các Ngoại trưởng của Đức và Pháp hôm nay tỏ ý hy vọng việc bầu ông Mahmoud Ahmadinejad, một người theo chủ trương cứng rắn lên làm Tổng Thống Iran sẽ không thay đổi nghị trình các cuộc đàm phán về hạt nhân.

Ông Ahmadinejad đã tuyên bố Iran sẽ giữ nguyên các cuộc đàm phán với Anh, Pháp và Đức, nhưng Tehran sẽ tiếp tục nhấn mạnh đến quyền được phát triển kỹ thuật hạt nhân cho các mục đích hòa bình như sản xuất điện lực.

Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu, ông Javier Solana cho biết không có lý do nào để thay đổi ngay lập tức chính sách của khối đối với Iran, sau khi ông Ahmadinejad được bầu làm Tổng Thống.

Hoa Kỳ và Israel lên án Iran là bí mật tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng Iran bác bỏ lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG