Đường dẫn truy cập

Israel bãi bỏ một thỏa hiệp mua bán vũ khí với Trung Quốc


Một bản tin của Israel cho hay Israel đã quyết định bãi bỏ một thỏa hiệp mua bán vũ khí với Trung Quốc sau khi bị áp lực mạnh của Hoa Kỳ.

Cuộc tranh cãi giữa Hoa Kỳ và Israel xoay quanh việc Israel bán cho Bắc Kinh các thiết bị mà Washington sợ rằng có thể đe dọa đến an ninh của các cơ sở của Hoa Kỳ ở Đông Á.

Hồi đầu tháng này, báo Haaretz của Israel cho biết chính phủ Bush đã áp dụng các biện pháp chế tài quân sự đối với Israel cách đây 6 tháng gây thiệt hại nghiêm trọng cho các công nghệ quốc phòng của Israel.

Hoa Kỳ chưa xác nhận các biện pháp chế tài, nhưng tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố Washington đã có một vài cuộc thảo luận gay go với Israel về thỏa hiệp mua bán vũ khí.

Bài báo cũng cho biết Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel đã chỉ thị cho các đặc sự đi Washington trong tuần này để đồng ý với các yêu cầu của Hoa Kỳ đòi bãi bỏ thỏa hiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG