Đường dẫn truy cập

Đảng xã hội đối lập Bulgari thắng trong cuộc bầu cử Quốc Hội


Đảng xã hội đối lập của Bulgari đã thắng trong cuộc bầu cử Quốc Hội hồi hôm qua nhưng không đạt đủ số phiếu để chiếm thế đa số tuyệt đối.

Các giới chức bầu cử hôm nay cho hay với gần hết số phiếu đã kiểm, phe xã hội đã thắng 31%. Đảng cầm quyền của Thủ Tướng Simeon Saxe-Coburg-Gotha được 20% sự ủng hộ. Các kết quả chung cuộc sẽ có vào ngày mai.

Lãnh tụ đảng xã hội ông Sergei Stanishev đã xác nhận thắng lợi và tuyên bố ông sẵn sàng trở thành Thủ Tướng mới và lập một chính phủ liên hiệp.

Tuy nhiên, ông Simeon Saxe-Coburg-Gotha không chịu thừa nhận thất bại về cơ may đảng của ông có thể thành lập một liên minh riêng với thành phần đông hơn phe xã hội.

Bất cứ liên minh cầm quyền nào nổi lên sẽ có nhiệm cụ lãnh đạo Bulgari hướng tới việc gia nhập Liên Hiệp Âu Châu vào năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG