Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ôn Gia Bảo bác việc đánh giá lại tiền tệ của Trung Quốc


Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo bác bỏ việc đánh giá lại tiền tệ của Trung Quốc mặc dù có áp lực ngày càng tăng từ phía Hoa Kỳ.

Ông Ôn Gia Bảo đã đọc một bài diễn văn quan trọng lúc khai mạc hội nghị thường niên Âu Á của các vị bộ trưởng tài chính và các nhà quyết định chính sách của 38 quốc gia tại thành phố Thiên Tân miền bắc Trung Quốc.

Thủ Tướng Trung Quốc nói với các đại biểu rằng giữ hối suất đồng nguyên ổn định ở một mức hợp lý là đem lại lợi ích cho sự phát triển kinh tế không riêng ở Trung Quốc và là trong toàn bộ khu vực.

Ông Ôn Gia Bảo cho biết Trung Quốc sẽ ấn định thời điểm riêng cho công cuộc cải tổ, và cảnh báo điều ông cho là sự vội vàng không cần thiết.

Washington lập luận rằng tiền tệ của Trung Quốc được định ở mức 1 đôla ăn 8,2 đồng nguyên khiến cho trị giá đồng nguyên quá thấp và đem lại lợi thế thương mại cho Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG