Đường dẫn truy cập

Afghanistan và Pakistan tiêu hủy 80 tấn thuốc phiện, heroin và cần sa


Afghanistan và Pakistan đã tiêu hủy khoảng 80 tấn thuốc phiện, heroin và cần sa để đánh dấu ngày quốc tế Liên Hiệp Quốc chống việc lạm dụng và buôn lậu ma túy.

Các giới chức Afghanistan cho biết lực lượng bài trừ ma túy hôm nay đã phá hủy khoảng 60 tấn thuốc phiện, heroin và cần sa trên khắp nước.

Các giới chức nói rằng kho ma túy lớn nhất đã bị tiêu hủy ở thủ đô Kabul với 13 tấn thuốc phiện, 9 tấn cần sa, 2 tấn heroin và 6 tấn các loại ma túy khác.

Tại lân bang Pakistan, giới hữu trách ở Karachi đã thiêu hủy hơn 20 tấn ma túy bất hợp pháp mà lực lượng tuần duyên đã tịch thu được.

Các tay buôn lậu ma túy thường dùng Pakistan làm điểm trung chuyển cho ma túy để đưa đến các thị trường béo bở ở châu Âu. Nhà chức trách Pakistan tin rằng hầu hết số ma túy phát xuất từ Afghanistan, nước sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG