Đường dẫn truy cập

Đảng Hồi giáo chính ở Sri Lanka tẩy chay thỏa thuận giữa chính phủ và phiến quân Tamil


Đảng Hồi giáo chính ở Sri Lanka cho hay: họ sẽ tẩy chay một thỏa thuận lịch sử giữa chính phủ và phiến quân Tamil nhằm phân chia các khoản viện trợ dành cho nạn nhân sóng thần.

Hôm nay, đảng Nghị hội Hồi giáo Sri Lanka nói rằng kế hoạch phân chia hàng tỉ đô la viện trợ không bao gồm những người Hồi giáo như các đối tác bình đẳng. Dựa theo thỏa thuận đã được loan báo, chính phủ ở Colombo và phiến quân Tamil sẽ chung nhau phân phối những khoản viện trợ quốc tế hàng tỉ đô la cho những nạn nhân của trận sóng thần xảy ra hôm 26 tháng 12 năm ngoái, giết chết 31 ngàn người và gây cảnh mất mát nhà cửa cho khoảng 1 triệu người ở Sri Lanka.

Phần lớn thiệt hại xảy ra ở vùng phía bắc và phía đông, phần lớn là nằm dưới quyền kiểm soát của phiến quân Tamil. Tuy nhiên, những người Hồi giáo nói rằng hơn một nửa tổng số nạn nhân là người thuộc các cộng đồng Hồi giáo và vì thế họ phải được nhiều quyền hạn hơn trong công tác phân phối các khoản viện trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG