Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trần Đức Lương sẽ viếng thăm Trung Quốc vào tháng tới


Chủ tịch Trần Đức Lương của Việt nam sẽ thực hiện một chuyến viếng thăm đến Trung quốc vào tháng tới, và đây là một chuyến đi mà các nhà quan sát cho là phản ánh ý định của Hà nội nhằm trấn an Bắc kinh trước việc Việt nam xích lại gần hơn với Hoa kỳ.

Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Pháp trích dẫn một nguồn tin từ bộ ngoại giao ở Hà nội nói rằng ông Trần Đức Lương sẽ có mặt ở Trung quốc từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 7 và sẽ hội kiến chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung quốc.

Các chi tiết khác về chuyến viếng thăm này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng vấn đề mậu dịch thương mại sẽ được thảo luận với các nhà lãnh đạo Trung quốc, là nước hiện vẫn chưa ký kết hiệp định với Việt nam về việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG