Đường dẫn truy cập

LHQ gia tăng quân số của lực lượng gìn giữ hòa bình ở Côte D’Ivoire


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đồng ý gia tăng quân số của lực lượng gìn giữ hòa bình ở Côte d’Ivoire trước khi các cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Hội đồng sẽ biểu quyết hôm nay để cho phép gửi thêm 850 quân sĩ và hơn 350 cảnh sát viên. Trước đây, ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan yêu cầu bổ sung 2000 quân sĩ. Hiện nay 6000 quân sĩ gìn giữ hòa bình đã có mặt tại Côte d’Ivoire.

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại quốc gia này, ông Pierre Schori, nói rằng bất kỳ số quân tăng-viện là bao nhiêu cũng đều được hoan nghênh, nhưng nếu chỉ tăng một số ít thì khó lòng dẹp yên các vụ bạo động tại quốc gia này.

Các giới chức ở Côte d’Ivoire cho biết Tổng Thống Laurent Gbagbo đã đồng ý gặp các lực lượng nổi dậy tại các cuộc hòa đàm vào ngày 28 tháng 6 này ở thủ đô Pretoria của Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG