Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Australia sẽ đi thăm chính thức Mỹ và Anh


Thủ Tướng Australia, John Howard, cho biết ông sẽ đi thăm chính thức Mỹ và Anh trong chuyến công du 10 ngày vào tháng tới.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, ông Howard cho hay ông sẽ thăng tiến các chính sách ngoại giao và mậu dịch của Australia nhận dịp đi thăm 2 nước này.

Tại Washington, ông Howard chắc sẽ hội đàm với Tổng Thống Bush, Phó Tổng Thống Dick Cheney và Ngoại trưởng Condoleeza Rice. Ông cho biết ngoài các vấn đề khủng bố và Iraq ra, ông sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực, như chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên chẳng hạn.

Trong khi lưu lại London, ông Howard chắc sẽ hội đàm với Thủ Tướng Tony Blair và các quan chức cấp cao khác trong chính phủ, kể cả Ngọai trưởng Jack Straw. Ông cũng dự liệu sẽ hội kiến Nữ Hoàng Elizabeth.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG