Đường dẫn truy cập

Ông Richard Armitage: Các mối quan tâm chiến lược tại Việt Nam của Hoa Kỳ đem lại nhiều cơ hội tốt hơn cho quan hệ kinh doanh hai nước


Theo tin trên mạng của báo điện tử just-style. com, hôm qua, cựu phó bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ ông Richard Armitage tuyên bố trước một phái đoàn 200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam rằng các mối quan tâm chiến lược tại Việt Nam của chính phủ Hoa Kỳ mang lại nhiều cơ hội tốt hơn cho quan hệ kinh doanh giữa hai nước.

Ông Armitage đã đọc bài phát biểu chính tại một cuộc họp được tổ chức bởi công ty luật thương mại quốc tế Sandler, Travis & Rosenberg và phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, với sự tham dự của một ủy ban các giới chức chính phủ Mỹ, các chuyên gia thương mại quốc tế và các nhà kinh tế.

Đại sứ Ronald Sorini, chủ tịch công ty vừa kể, nêu lên tầm quan trọng của Việt Nam như một nguồn cung cấp các hàng dệt may cho các công ty bán lẻ lớn của Hoa Kỳ, mặc dù hàng nhập từ Việt Nam vẫn còn bị hạn chế bởi các quota.

Các quota này sẽ được bãi bỏ một khi Việt Nam gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, nhưng ông Sorini cảnh báo rằng các nhà sản xuất hàng dệt may Hoa Kỳ có thể sẽ vận động đòi những điều khoản bảo hộ mậu dịch tương tự như đã áp dụng cho Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG