Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ hàng đầu của Al-Qaida tại Ả Rập Saudi bị hạ sát ở tây bộ Iraq


Một bản tin đăng trên một trang web của Hồi giáo cho hay một lãnh tụ hàng đầu của phe Al Qaida tại Ả Rập Saudi đã bị lực lượng Hoa Kỳ hạ sát mới đây ở tây bộ Iraq.

Cái chết của Abdullah Mohammed Rashid al-Roshoud chưa được xác nhận. Đương sự có tên trong danh sách các phần tử đấu tranh bị Ả Rập Saudi truy nã gắt gao nhất.

Al Qaida cho hay đương sự là một trong những nhà dạy dỗ hàng đầu về tôn giáo của mạng lưới khủng bố này tại vương quốc Ả Rập Saudi. Bản tin của Al Qaida cho hay thủ lãnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi tại Iraq nói rằng al-Roshoud tử thương trong các vụ oanh kích của Hoa Kỳ gần biên giới Siri.

Bản tin này cho biết đương sự rời Ả Rập Saudi 6 tuần lễ trước đây để gia nhập cuộc phiến loạn tại Iraq. Trước đây có tin Al-Roshoud tử thương trong một vụ đụng độ với lực luợng an ninh của Ả Rập Saudi tại Riyadh năm 2004, thế nhưng sau đó các viên chức trong chính phủ đã bác bỏ tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG