Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Việt nam ký thỏa thuận để tiến gần hơn tới thực hiện lại những hoạt động và dịch vụ xin con nuôi


Hoa kỳ và Việt nam đã ký kết một thỏa thuận để tiến gần hơn tới chỗ thực hiện lại những hoạt động và dịch vụ xin con nuôi giữa hai nước. Thỏa thuận này được ký kết hôm thứ ba tại Washington giữa bộ trưởng Tư pháp Việt nam, ông Uông Chu Lưu, và Trợ lý ngoại trưởng Mỹ, bà Maura Harty.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ nói rằng thỏa thuận vừa kể đề ra những qui tắc và điều lệ để thực hiện lại chương trình xin con nuôi giữa Hoa kỳ với Việt nam.

Tuy nhiên, người phát ngôn này cũng cho biết là chương trình sẽ không được thực hiện cho tới khi nào Việt nam tham gia Công ước La Haye về việc Xin Con Nuôi Xuyên Quốc Gia.

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao Mỹ nói thêm rằng chi tiết của hiệp định đạt được với Việt nam không giống như những hiệp định mà Hoa kỳ đã ký kết với các nước khác, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG