Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Nam Phi kêu gọi phục hồi thanh danh cho ông


Cựu Tổng Thống Nam Phi, ông Jacob Zuma, nói rằng, ông hoan nghênh cơ hội để trả lại thanh danh cho ông trước tòa sau khi các công tố viên loan báo là họ sẽ đưa ra cáo trạng tham nhũng đối với ông. Ông Zuma sẽ phải ra trước tòa trong tuần này.

Trong một bản tuyên bố ngày hôm nay, ông Zuma gọi sự kiện này là một dịp để đáp ứng những lời tố cáo ông và để trả lại thanh danh cho ông. Ông cũng cho biết là sẽ rút lui khỏi đảng Nghị Hội Quốc Gia Phi Châu đương quyền khi vụ xét xử được tiến hành.

Ông Zuma bị Tổng Thống Thabo Mbeki cách chức hồi tuần trước nhưng vẫn là Phó Chủ tịch đảng Nghị Hội Quốc Gia Phi Châu. Ông Zuma bị dính líu vào vụ án tham nhũng liên quan tới cựu cố vấn tài chánh của ông là ông Schabir Shaik, bị kết án 15 năm tù vì đã hối lộ ông Zuma.

Cả hai ông này đều tuyên bố là không làm gì sai trái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG