Đường dẫn truy cập

Giao tranh lớn giữa các phần tử Taleban và liên minh, 20 người thiệt mạng


Giao tranh lớn giữa các phần tử Taleban và quân đội liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu khiến 20 người Afghanistan thiệt mạng, phần lớn là các phần tử tranh đấu.

Các giới chức Afghanistan cho hay, phiến quân thuộc tổ chức Hồi Giáo quá khích bị quân đội Hoa Kỳ lật đổ vào cuối năm 2001 này, đã tấn công một quận trong tỉnh Helmand và giết chết quận trưởng Mullah Sakri, và một cảnh sát viên.

Các giới chức nói rằng, 11 du kích quân Taleban thiệt mạng trong cuộc giao tranh này, và xác của họ vẫn còn nằm trong khu vực vừa kể. Ba chiến binh Taleban bị thương.

Tối hôm qua, ít nhất đã có một cảnh sát viên thiệt mạng, và hai người bị thương khi xảy ra một cuộc tấn công vào một chốt kiểm soát trên xa lộ nối liền thủ đô Kabul và thành phố Kandahar ở phía Nam tỉnh Zabul. Có 7 chiến binh Taleban bị thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG