Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ và Iraq mở cuộc tấn công lớn thứ nhì tại tỉnh Al-Anbar


Lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đã mở một cuộc tấn công lớn thứ nhì nhắm vào các phần tử nổi dậy hoạt động tại tỉnh Al-Anbar của Iraq.

Khoảng 1000 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và binh sĩ Iraq đã càn quét khu vực này để tìm kiếm các võ khí cất giấu và các trại huấn luyện quân nổi dậy gần biên giới với Syri.

Trước đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết, có khoảng 50 quân nổi dậy bị thiệt mạng và 100 người bị nghi là các du kích quân đã bị bắt trong khi một cuộc hành quân khác tại thành phố Karabilah kế cận.

Các binh sĩ đã tìm thấy bốn con tin bị trói vào tường của một cái hầm trong thành phố này.

Trong khi đó bạo động vẫn tiếp diễn ở Baghdad, nơi một trái bom trên đường phát nổ gần một đoàn quân xa của Mỹ khiến một bé gái thiệt mạng và hai thường dân bị thương.

Và đài truyền hình qua vệ tinh Al Arabiya nói rằng những kẻ tấn công đã bắn bị thương một thông tín viên của họ tại thủ đô của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG