Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush bác bỏ kêu gọi rút quân khỏi Iraq


Tổng Thống Bush đã bác bỏ những lời kêu gọi rút quân khỏi Iraq và nói rằng sứ mạng ở đó không phải là dễ dàng và quân đội Mỹ sẽ ở lại đó cho tới khi công việc hoàn tất.

Trong bài nói chuyện hằng tuần với nhân dân toàn quốc trên đài phát thanh ngày hôm nay, Tổng Thống Bush thừa nhận rằng có sự bất đồng ý kiến đối với quyết định của ông lật đổ nhà lãnh đạo Saddam Hussein của Iraq.

Nhưng ông nói rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ còn ở lại Iraq cho tới khi thiết lập được một nước Iraq mới, đa nguyên, đảm nhiệm được trách vụ lớn hơn đối với nền an ninh của chính họ.

Hồi đầu tuần này, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ, trong đó có hai đại biểu thuộc đãng cộng hòa của Tổng Thống Bush đã đưa ra một nghị quyết đòi bắt đầu rút các binh sĩ Hoa Kỳ ra khỏi Iraq chậm nhất là ngày mùng 1 tháng 10 năm 2006. Những cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy ngày càng có thêm nhiều người Hoa Kỳ tỏ ra chán ngán cuộc chiến tranh này.

Tuy nhiên, Tổng Thống Bush nói rằng nếu rút khỏi Iraq sớm thì sẽ bày tỏ một tín hiệu sai lầm cho bọn khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG