Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kyrgyzstan kiểm soát lại được trụ sở của ủy ban bầu cử 


Cảnh sát tại Kyrgyzstan đã kiểm soát lại được trụ sở của ủy ban bầu cử sau khi tòa nhà này bị hàng trăm người biểu tình phản kháng chiếm cứ.

Những người được mục kích kể lại rằng cảnh sát chống rối loạn đã tiến vào tòa nhà này vài tiếng đồng hồ sau khi những người biểu tình phản kháng tràn vào đây. Tin nói là những người biểu tình ném gạch đá vào cảnh sát, và cảnh sát trả đũa lại bằng cách phóng những trái lựu đạn cay.

Quyền Bộ trưởng Cảnh sát Marat Sutanilov nhận định tình hình rằng cảnh sát đã hành động mau lẹ, không để tình trạng xáo trộn trật tự hoặc hôi của xảy ra, sau khi đẩy những người biểu tình phản kháng ra khỏi tòa nhà.

Người biểu tình phản kháng đòi cho thương gia nhiều thế lực là ông Urmat Baryktabasov được phép ghi danh ứng cử trong cuộc bàu cử Tổng Thống ngày 10 tháng 7.

Ủy ban bầu cử bác đơn ứng cử của ông Baryktabasov với cái cớ là ông đã xin nhập tịch vào nước láng giềng Kazakhstan 3 năm trước đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG