Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Malaysia kêu gọi Miến Điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi


Cựu Thủ Tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã phụ họa lời kêu gọi của các chính phủ, các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền và các nghệ sĩ trình diễn trên khắp thế giới trong việc đòi Miến Điện trả tự do cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi đang bị bắt giữ.

Hôm nay, ông Mahathir nói vói báo chí rằng các tướng lãnh đang cầm quyền tại Miến Điện không thiệt hại gì khi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi . Bà Aung San Suu Kyi ăn mừng sinh nhật thứ 60 vào ngày chủ nhật này tại tư thất của bà ở Rangoon trong khi đang bị quản chế.

Trong 16 năm qua, khôi nguyên giải Nobel hòa bình này vào tù ra khám nhiều lần, lần quản chế này kéo dài từ tháng 5 năm 2003 tới nay.

Ông Mahathir cũng đề nghị dành cho các tướng lãnh này quyền miễn tố nếu họ từ nhiệm và để đất nước tiến tới thể chế dân chủ.

Hôm thứ Năm, Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ, Anh và nhiều nước khác đã lên tiếng kêu gọi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG