Đường dẫn truy cập

Việt Nam sắp gia nhập chương trình Business Travel Card của APEC


Tin trên mạng của Asia Pulse ghi nhận việc đi lại để làm ăn ở Việt Nam sắp trở nên dễ dàng hơn khi Việt Nam gia nhập chương trình Business Travel Card của APEC cùng với 16 thành viên khác của diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương.

Bộ trưởng thương mại Australia cho biết Việt Nam dự trù bắt đầu hoạt động trong chương trình này vào đầu năm tới.

Thẻ APEC là một loại thẻ tín dụng, chứa các chi tiết cá nhân thay thế cho thị thực, và có giá trị tới 3 năm để thực hiện các chuyến đi ngắn hạn với mục đích thương mại.

Các nền kinh tế tham gia chương trình này gồm Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Triều Tiên, Malaysia, New Zealand, Papua tân Ghinê, Peru, Philippin, Singapore, Thái Lan và Đài Loan.

Bộ trưởng thương mại Úc nói rằng thẻ du lịch này là một điển hình thực tiễn cho sự hợp tác của các nước thành viên APEC nhằm giản dị hóa việc đi lại để làm ăn và quảng bá cho sinh hoạt thương nghiệp trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG