Đường dẫn truy cập

NATO bố trí thêm 2000 quân tại Afghanistan


Theo lời các giới chức NATO thì tổ chức này sẽ bố trí thêm 2000 quân tại Afghanistan trước khi diễn ra những cuộc bầu cử Quốc Hội vào tháng 9 tới đây tại nước này.

Cũng theo lời các giới chức vừa kể thì các binh sĩ của NATO sẽ được bắt đầu bố trí vào tháng 7, tức là 6 tuần lễ trước khi diễn ra các cuộc bầu cử. Lực lượng này sẽ hoạt động chung với 8 ngàn quân do NATO chỉ huy đang có mặt tại Kabul và ở phía Bắc Afghanistan.

Cũng hôm thứ Tư, Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai tiên đoán rằng những cuộc tấn công và khủng bố sẽ gia tăng trong thời gian trước ngày bầu cử.

Trong khi đó theo lời nhà chức trách Afghanistan thì họ đã bắt giữ 1 Cảnh Sát Trưởng tại tỉnh Badghis có liên quan đến vụ sát hại 5 nhân viên cứu trợ trong nhóm Y Sĩ Không Biên Giới hồi năm ngoái.

Năm nhân viên cứu trợ, gồm 3 người nước ngoài và 2 người Afghanistan đã bị giết chết khi xe của nọ bị trúng đạn phóng lựu trong một cuộc tấn công có dự tính tại tỉnh Badghis hôm mùng 2 tháng 6 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG