Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm 6 ca bệnh sốt bại liệt tại Indonesia


Các giới chức y tế Indonesia ghi nhận thêm 6 ca bệnh sốt bại liệt, nâng tổng số các ca lây nhiễm lên tới 46 kể từ khi chứng bệnh nguy hiểm này xuất hiện lại ở Indonesia hồi tháng trước.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay đã xác nhận các ca bệnh ở tỉnh tây Java, nơi mà bệnh số bại liệt xuất hiện lần đầu hồi tháng tư. Đây là lần thứ nhì trong vòng 1 tuần mà cơ quan của Liên hiệp quốc này ghi nhận sự gia tăng đột ngột của số ca bệnh bại liệt.

Từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 Indonesia đã tiêm chủng cho khoảng 6 triệu rưỡi trẻ em để tìm cách diệt trừ chứng bệnh này.

Quốc gia Đông Nam Á này là một trong các nước có bệnh bại liệt tái xuất hiện kể từ năm 2003, và là nước đầu tiên không nằm trong vùng Phi châu và Trung đông.

Vụ bộc phát này được cho là bắt nguồn từ miền bắc Nigeria, nơi mà các phần tử Hồi giáo cực đoan đã tẩy chay một chiến dịch tiêm chủng bệnh bại liệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG