Đường dẫn truy cập

Ông Christopher Hill: Bắc Triều Tiên nên quay lại bàn đàm phán


Đặc sứ Hoa kỳ tại hội nghị 6 bên về chương trình hạt nhân Bắc triều tiên nói rằng chính phủ Bình nhưỡng nên quay lại bàn đàm phán và cảnh cáo rằng việc trì hoãn không có lợi cho Bắc triều tiên.

Phát biểu ngày hôm nay tại thủ đô Hán thành của Nam Triều tiên, trợ lý ngoại trưởng Mỹ, ông Christopher Hill nói rằng Hoa kỳ không ấn định thời hạn chót để Bắc triều tiên quay lại bàn hội nghị nhưng ông nhấn mạnh rằng việc xúc tiến quá trình thương thảo là phù hợp với lợi ích của tất cả các bên liên hệ.

Ông Hill tỏ ý hy vọng là các giới chức Nam và Bắc triều tiên sẽ nhân dịp kỷ niệm cuộc họp thượng đỉnh Liên Triều để loan báo một sự đột phá đối với cuộc đàm phán đang bị bế tắc.

Bắc triều tiên đã từ chối không quay lại cuộc đàm phán 6 bên gần một năm nay, với lý do mà họ gọi là chính sách thù nghịch của Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG