Đường dẫn truy cập

WHO: Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm 3 ca bệnh cúm gà nơi con người


Tổ chức Y tế Thế giới cho hay Bộ Y tế Việt nam đã xác nhận thêm 3 ca bệnh cúm gà nơi con người.

Các hãng thông tấn AP, AFP, và Tân hoa xã trích dẫn một thông cáo của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng các ca bệnh vừa kể được phát hiện trong 2 tuần lễ cuối của tháng 5 ở các tỉnh miền Bắc và cả 3 bệnh nhân đã được đưa vào một bệnh viện ở Hà nội để điều trị.

Một vị bác sĩ của Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới cho biết các ca bệnh mới này có diễn biến bệnh tương đối nhẹ hơn so với những vụ dịch trước đây. Trong khi đó, tin tức báo chí Việt nam nói rằng trong tuần qua có 8 bệnh nhân được đưa vào Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới và trong số đó có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính đối với vi rút H5N1.

Bản tin của AP trích lời ông Nguyễn Trần Hiển, giám đốc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nói rằng các chuyên gia của Viện đang nghiên cứu xem phải chăng vi rút này đang biến đổi theo hướng dễ lây lan hơn dù độc lực đã giảm thiểu. Vụ bộc phát cúm gà lần này đã gây tử vong cho 38 người ở Việt nam kể từ cuối năm 2003, trong số này có 18 người qua đời kể từ tháng 12 năm ngoái.

Các chuyên gia y tế e rằng vi rút cúm gà có thể biến chủng để có khả năng lây lan một cách dễ dàng từ người sang người và gây ra một đại dịch cúm toàn cầu, có thể gây tử vong cho hàng triệu người trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG