Đường dẫn truy cập

Sản lượng của hai giếng dầu lớn hàng thứ nhì và thứ ba của Việt Nam sẽ tăng thêm 30000 thùng mỗi ngày


Nhờ vào việc lắp đặt những thiết bị mới, sản lượng của hai giếng dầu lớn hàng thứ nhì và thứ ba của Việt Nam sẽ tăng thêm 30000 thùng mỗi ngày.

Bản tin hôm thư tư của hãng thông tấn Reuters trích lời các giới chức thuộc Tổng Công ty Dầu khí Việt nam, tức PetroVietnam, nói rằng bắt đầu từ tháng 10 năm nay, sản lượng của giếng Bunga Kekwa sẽ từ mức 64000 thùng mỗi ngày hiện nay tăng lên tới 80000 thùng nhờ vào việc lắp đặt những thiết bị mới.

Cũng tương tự như thế, sản lượng mỗi ngày của giếng Rạng Đông đã tăng 15000 thùng trong tháng này, lên tới 75000 thùng.

Tin vừa kể được loan báo trong lúc các đại biểu quốc hội Việt nam chấp thuận kinh phí 2 tỉ 500 triệu đô la cho dự án xây dựng nhà máy lọc dầu Dung Quất. Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ có khả năng lọc 130000 thùng dầu mỗi ngày vào cuối năm 2008.

Tưởng cũng nên nhắc lại, tuy là nước sản xuất dầu thô lớn hàng thứ 3 Đông Nam Á, sau Indonesia và Malaysia, nhưng Việt Nam phải nhập khẩu hầu hết các sản phẩm xăng dầu vì chưa có nhà máy lọc dầu qui mô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG