Đường dẫn truy cập

Các phần tử Hồi Giáo tranh đấu chặt đầu một Phật tử


Cảnh sát tại miền Nam Thái Lan cho hay, người người bị nghi là các phần tử Hồi Giáo tranh đấu đã chặt đầu một Phật tử là giáo viên hồi hưu. Đây là trường hợp thứ năm trong những vụ sát hại như vậy kể từ khi khu vực này xảy ra các cuộc bao động hồi năm ngoái.

Người ta đã tìm thấy xác ông Kamol Chuneth, 65 tuổi, trong một túp lều ở tỉnh Pattani hồi tối hôm qua. Còn đầu của ông thì đã bị ném bên vệ đường tại một nơi cách đó vài kilomét.

Cảnh sát cho biết, đã tìm thấy một mảnh giấy kèm theo đầu nạn nhân ghi rằng, cứ mỗi người Hồi Giáo vo tội bị bắt thì hung thủ sẽ giết hai thường dân để trả đũa. Kể từ tháng Giêng năm ngoái, các phần tử tranh đấu tại ba tỉnh miền Nam Thái Lan mà đa số dân theo Hồi Giáo đã thực hiện các vụ bắn giết và đánh bom hầu như hằng ngày.

Vụ bạo động đã nổ ra lần đầu tiên sau khi các phần tử Hồi Giáo võ trang tấn công một trại binh của quân đội chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG