Đường dẫn truy cập

Ðộng đất mạnh làm rung chuyển đáy đại dương bên ngoài bang California


Nhà chức trách đã hủy bỏ một lệnh báo động về sóng thần trong vùng duyên hải phía tây của Bắc Mỹ được đưa ra sau một vụ động đất lớn làm rung chuyển đáy đại dương bên ngoài tiểu bang California.

Chưa có tin gì về tổn thất nhân mạng hay thiệt hại vật chất của vụ động đất đo được 7 điểm trên địa chấn kế. Theo viện khảo sát địa chất của Hoa Kỳ, trận động đất tối thứ Ba diễn ra cách thành phố Crescent ở vùng duyên hải phía Bắc chừng 147 kilômét phía tây nam.

Năm 1964, 11 người tại thành phố này thiệt mạng khi một cơn sóng thần đổ ụp vào vùng duyên hải tiểu bang California sau một vụ động đất tại Alaska.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu về động đất đang theo dõi các hoạt động về động đất trong vùng đảo Aleutian ở Alaska. Vùng này đã bị 7 trận động đất với cường độ 5 điểm hoặc lớn hơn trên địa chấn kế từ hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG