Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gặp một nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng Bắc Triều Tiên


Một bản tin được ấn hành cho hay Tổng Thống Bush đã gặp gỡ riêng tư tại Tòa Bạch Ốc với một người Bắc Triều Tiên đào tị nổi tiếng từng bị giam hãm trong nhà tù Bắc Triều Tiên cả chục năm trời.

Nhật báo Washington Post trích lời các phụ tá Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng Thống Bush muốn đích thân gặp ông Kang Chol Hwan sau khi đọc tiểu sử của ông ta.

Tin nói rằng ông Kang là một trong vài nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng mà Tổng Thống gặp hồi gần đây để tìm biết về những vụ vi phạm nhân quyền tại một số nước chọn lọc, như Venezuela và Nga.

Chưa có lời xác nhận chính thức của Tòa Bạch Ốc về vụ gặp gõ này.

Ông Kang bị giam cầm ở Bắc Triều Tiên năm 1997, khi ông 9 tuổi. Ông kể lại là đã phải ăn thịt chuột, gián và rắn để sống. Ông còn nhìn thấy nhiều trẻ em khác bị đánh đập, xử tử hoặc làm việc tới chết.

Tin về cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Bush và ông Kang được đưa ra giữa lúc cuộc thương thảo 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên lâm vào tình trạng bế tắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG