Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ và Iraq giải cứu được con tin người Australia


Một tên đánh bom tự sát mặc quân phục Iraq đã gây tử thương cho ít nhất 23 binh sĩ Iraq và gây thương tích cho gần 30 người khác trong phòng ăn của một căn cứ quân đội ở phía bắc Baghdad.

Giới hữu trách quân sự cho hay tên đánh bom này đợi cho tới đúng giờ ăn tại căn cứ ở Khalis mới bước vào bên trong và làm nổ tung người.

Tại Baghdad, một tên đánh bom xe tự sát đã cho nổ một khối chất nổ gần một toán cảnh sát tuần tiễu của Iraq khiến ít nhất 8 người tử thương và 13 người bị thương.

Trong khi đó, giới hữu trách cho hay binh sĩ Iraq, được lực lượng Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã giải cứu được 1 con tin người Australia, 6 tuần sau khi ông này bị bắt đi tại Baghdad.

Thủ Tướng Australia John Howard loan báo tại Caberra về vụ giải cứu ông Douglas Wood, trong khi Ngoại trưởng Alexander Downer điện thoại báo tin vui này cho gia đình của ông Wood.

Theo Ngoại trưởng Downer, gia đình ông Wood thoạt tiên không tin vì hy vọng của họ cứ liên tiếp nhen nhúm rồi lại bị dập tắt trong 6 tuần qua.

Thủ Tướng Howard không cho biết thêm chi tiết mà chỉ nói rằng viên kỹ sư 63 tuổi này đang được khám lại sức khỏe ở Baghdad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG