Đường dẫn truy cập

Quốc tế kêu gọi Tổng Thống Sri Lanka và quân nổi dậy Tamil ký một hiệp định về việc quản lý phân phối cứu trợ sóng thần


Các nhà hảo tâm quốc tế chính tại Sri Lanka kêu gọi Tổng Thống Chandrika Kumaratunga và quân nổi dậy Tamil ký kết một hiệp định liên quan tới việc quản lý sự phân phối cứu trợ thiên tai sóng thần.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, đồng chủ tịch nhóm các nước viện trợ cho Sri Lanka – trong đó có Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên Hiệp Aâu Châu và Na Uy- đã đưa ra lời kêu gọi vừa kể.

Các nước này nói rằng hiệp định về việc chia sẻ viện trợ không những chỉ giúp cho việc phân phối viện trợ được hữu hiệu và công bằng hơn mà còn giúp xây dựng lòng tin giữa hai phía.

Bà Kumaratunga đã gặp phải sự chống đối gay gắt về việc dàn xếp trong nội bộ chính phủ liên hiệp của bà. Tuần trước, một đảng trong chính phủ liên hiệp của bà là Mặt Trận Giải Phóng Nhân Dân theo chủ nghĩa Marxít đã tuyên bố là sẽ rút sự ủng hộ của họ tại quốc hội nếu bà chấp thuận đường lối cùng chia sẻ viện trợ với quân nổi dậy.

Các tăng sĩ Phật Giáo cũng tổ chức các cuộc biểu tình phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG