Đường dẫn truy cập

Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật mới về vấn đề ngăn cản phi đạn


Hạ viện Nhật bản đã thông qua dự luật cho phép chính phủ phản ứng nhanh hơn trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công bằng phi đạn trong lúc mối lo ngại về chương trình hạt nhân của Bắc triều tiên đang ngày càng gia tăng.

Dự luật thông qua ngày hôm nay cho phép bộ trưởng quốc phòng ra lệnh nghênh chặn các phi đạn bắn tới Nhật bản mà không cần có sự chấp thuận của nội các.

Dự luật này được chuyển lên Thượng viện và dự kiến sẽ được chấp thuận. Dự luật này đã được soạn thảo trong lúc có mối lo ngại là Tokyo có thể không ứng phó kịp thời nếu xảy ra một vụ tấn công từ lân bang Bắc triều tiên vì phi đạn bắn đi từ bán đảo Triều tiên chỉ mất khoảng 10 phút để tới Nhật bản.

Trước đây, Bình nhưỡng đã thực hiện vài vụ phóng thử nghiệm phi đạn tầm ngắn và họ đã gây kinh ngạc cho nhiều quốc gia trong khu vực hồi năm 1998 khi phóng một phi đạn bay ngang qua lãnh thổ Nhật bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG