Đường dẫn truy cập

EU có thể áp đặt thuế quan 34,5% chống bán phá giá đối với sản phẩm xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam


Tân Hoa Xã hôm thứ Hai cho hay Liên Hiệp Âu Châu có thể áp đặt thuế quan 34,5% chống bán phá giá đối với sản phẩm xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam.

Nếu khuyến cáo về việc áp đặt loại thuế vừa kể được chấp thuận vào ngày 15 tháng 7 này như dự trù thì khả năng cạnh tranh của xe đạp Việt Nam trong thị trường Liên Hiệp Âu Châu sẽ mất đi rất nhiều.

Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Xe Đạp tại Âu Châu đã đưa đơn kiện về nạn bán phá giá trong năm 2004 của 9 công ty sản xuất xe đạp Vietnam và 6 công ty Trung Quốc do Đài Loan đầu tư.

Tuy nhiên, Hiệp Hội Xe Đạp và Xe Gắn Máy Việt Nam cho hay Hiệp Hội Các Nhà Bán Lẻ Xe Hai Bánh tại Liên Hiệp Âu Châu đã chống đối đề nghị áp đạt loại thuế quan vừa kể, nói rằng không có bằng chứng nào về chuyện Việt Nam bán phá giá.

Theo tin trên, trong 5 tháng đầu năm nay, Việt Nam thu được 85 triệu đôla trong việc xuất khẩu xe đạp và đồ phụ tùng, phần lớn là sang Âu Châu, và con số này như vậy là giảm 20, 6% so với cùng thời gian này năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG