Đường dẫn truy cập

Tổ chức Chifon của Đài Loan được cho phép lắp ráp xe hơi và xe vận tải tại Việt Nam


Tin AFP cho hay tổ chức Chifon của Đài Loan đã được chính phủ Việt Nam cho phép lắp ráp xe hơi và xe vận tải tại Việt Nam.

Tin trên nói rằng Thủ Tướng Phan Văn Khải đã chấp thuận cho công ty VMEP, một chi nhánh của Chifon, được tăng thêm 70 triệu đôla tiền vốn - từ số 160 triệu hiện nay, để lắp ráp xe hơi và xe vận tải. VMEP hiện lắp ráp xe gắn máy tại Việt Nam.

Theo một viên chức của công ty, Bộ Thiết Kế và Đầu Tư sẽ đúc kết các thủ tục hành chánh trong nay mai để cung cấp giấy phép cho công ty này. Theo ước tính, công ty sẽ lắp ráp khoảng 10 ngàn xe mỗi năm. Các nhà sản xuất xe hơi tại Việt Nam than phiền là thị trường nhỏ hẹp và thuế ngày càng tăng trong 2 năm qua.

Số lượng xe hơi lắp ráp trong nước bán ra trong 5 tháng đầu năm nay tăng hơn 30% so với cùng thời gian này năm ngoái, tổng cộng là 12 ngàn 851 xe hơi, xe vận tải và xe buýt. Tuy nhiên ở Việt Nam, chỉ có giới giàu có mới có thể mua sắm xe hơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG