Đường dẫn truy cập

Ông Paul Wolfowitz: Ngân hàng thế giới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc vận động chấm dứt nạn nghèo khó ở Châu Phi


Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới ông Paul Wolfowitz cho biết cơ quan của ông sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc vận động chấm dứt nạn nghèo khó ở Châu Phi.

Ông Wolfowitz đưa ra nhận định vừa kể tại Nigeria, nơi ông mở các cuộc hội đàm về việc xóa nợ với Tổng Thống Olusegun Obasanjo trong ngày hôm nay. Các cuộc hội đàm diễn ra sau một thỏa thuận lịch sử đạt được hôm thứ bẩy trong khối 8 quốc gia công nghiệp hóa, đồng ý xóa khoản nợ lên tới 40 tỷ đôla cho 18 nước nghèo nhất thế giới, đa số ở châu Phi.

Phát ngôn viên của ông Wolfowitz, ông Tim Carrington nói rằng chuyến đi Phi châu diễn ra chưa đầy một tháng sau khi nhậm chức cho thấy cam kết của tân chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới.

Tổng Thống Nigeria ca ngợi thỏa thuận này mặc dù thỏa thuận không bao gồm nước ông. Khoản nợ 35 tỷ đôla của Nigeria sẽ được cứu xét riêng bởi Câu lạc bộ Paris của các nước cấp viện.

Ông Wolfowitz cũng sẽ đi thăm Burkina Faso, Rwanda và Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG