Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush tiếp đón các vị Tổng Thống của 5 quốc gia Phi Châu


Vào giờ này tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Bush đang tiếp đón các vị Tổng Thống của 5 quốc gia Phi châu và mở các cuộc hội đàm về nhiều vấn đề chính trị và kinh tế.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng Thống bush sẽ biểu dương Botswana, Ghana, Mozambique, Namibia and Niger về việc đã tổ chức các cuộc bầu cử tự do và công bằng trong năm ngoái.

Tòa Bạch Ốc cho biết các vị Tổng Thống cũng sẽ thảo luận vấn đề phát triển kinh tế, cuộc khủng hoảng về bệnh AIDS, và các phương thức đẩy mạnh hòa bình ở khắp châu Phi.

Cuộc hội kiến diễn ra một tuần sau khi Tổng Thống Bush từ chối không ủng hộ kế hoạch của Anh tăng thêm 25 tỷ đôla viện trợ hàng năm cho châu Phi.

Tổng Thống Bush nói rằng trong 4 năm vừa qua chính phủ của ông đã tăng gấp 3 lần viện trợ cho châu Phi ở phía nam sa mạc Sahara. Tổng Thống hứa đóng góp thêm 674 triệu đôla để đáp ứng với nhu cầu khẩn cấp của châu Phi.

Trong khi đó, nhóm 8 quốc gia công nghiệp hóa đã đồng ý xóa khoản nợ lên tới 40 tỷ đôla cho các nước nghèo nhất thế giới, đa số ở châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG