Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal bắt giữ 50 ký giả


Cảnh sát Nepal đã bắt giữ ít nhất 50 ký giả sau khi xô xát với họ trong một cuộc biểu tình phản đối các hạn chế do chính phủ hoàng gia áp đặt đối với các cơ quan truyền thông.

Các ký giả này đã bị bắt khi họ biểu tình tuần hành tại một khu vực hạn chế đi lại ở gần hoàng cung. Họ đòi tức khắc phục hồi tự do báo chí và chấm dứt việc bắt bớ các nhà báo sau khi Quốc Vương Gyanendra nắm quyền chuyên chính hồi tháng Hai năm nay.

Tuần trước, trong một tuyên bố, Viện Báo Chí Quốc Tế có trụ sở ở Vienna đã nói với Quốc Vương Nepal rằng giải pháp tốt đẹp nhất cho tình hình hiện tại ở Nepal là cho phép tự do thảo luận và phát biểu rộng rãi hơn.

Trong khi đó, các giới chức quân đội nói rằng ít nhất cũng có 8 binh sĩ và 6 quân nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông thiệt mạng trong một vụ đụng độ tại một làng cách thủ đô Kathmandu khoảng 100 kilomet về phía Đông.

Giới chức vừa kể nói rằng vụ lộn xộn xảy ra khi quân nổi dậy bắn vào các toán tuần tra của cảnh sát và quân đội trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG