Đường dẫn truy cập

Mike Tyson tuyên bố giải nghệ sau thảm bại


Võ sĩ Mike Tyson của Hoa Kỳ, cựu vô địch hạng nặng thế giới, tuyên bố chấm dứt sự nghiệp võ sĩ sau khi thất bại ê chề trước một đối thủ thiếu kém kinh nghiệm của Ireland là Kevin McBride trong trận đấu tối thứ Bảy vừa rồi.

Tyson bỏ cuộc ở hiệp 6 của trận đấu được dự trù diễn ra trong 10 hiệp. McBride, dù trẻ tuổi hơn, nặng cân hơn và cao hơn Tyson, nhưng vẫn bị coi là đấu thủ ở thế yếu, được trọng tài cho là đã hạ Tyson đo ván kỹ thuật.

Võ sĩ Mỹ 38 tuổi đang dẫn điểm khi trận đấu kết thúc, nhưng rõ ràng là anh không còn sức để tiếp tục nữa. Tyson đã có lúc tìm cách bẻ tay đối thủ và dùng đầu đánh vào đầu đối thủ, vì vậy đã bị trọng tài phạt.

McBride đẩy Tyson ngã xuống sàn đài khi hiệp 6 kết thúc, và Tyson đã đứng dậy một cách hết sức khó khăn, chậm chạp. Vài phút sau đó, phe bên Tyson xin trọng tài cho ngưng trận đấu. Sau trận đấu, Tyson tuyên bố như sau là sẽ giải nghệ vì không thể gây tai tiếng cho môn thể thao cao quí này.

Tyson từng giữ vô địch hạng nặng từ năm 1987 tới năm 1990. Sau trận đấu hôm thứ 7, thành tích của Tyson là 50 thắng, trong có 44 trận thắng đo ván, và 6 thua.

Còn đối với McBride 32 tuổi thì đây là chiến thắng thứ 8 liên tiếp của anh, nâng thành tích lên 33 thắng, trong có 27 trận thắng đo ván, 4 thua và 1 hòa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG