Đường dẫn truy cập

4 nước thành viên mới kêu gọi tiếp tục nỗ lực phê chuẩn hiến pháp EU


4 nước thành viên mới nhất của Liên hiệp Âu châu đã kêu gọi tiếp tục thực hiện những nỗ lực phê chuẩn hiến pháp của liên hiệp mặc dù văn kiện này đã bị Pháp và Hà lan bác bỏ.

Các vị thủ tướng của Slovakia, Hungarie, Ba lan và Cộng hòa Chéch đã kêu gọi như thế trong một thông cáo chung phổ biến sau cuộc họp ngày hôm qua.

4 nước vừa kể đã gia nhập Liên hiệp âu châu hồi năm ngoái và thuộc một tổ chức hợp tác khu vực có tên là nhóm Visegrad. Nhóm này cho rằng không nên để cho sự bác bỏ của Pháp và Hà lan làm ngưng trệ tiến trình hội nhập và thống nhất âu châu dưới một hiến pháp chung.

Các vị thủ tướng cho hay họ tin rằng các chính phủ Pháp và Hà lan sẽ giải quyết được vấn đề này. Hungarie và Slovakia đã phê chuẩn hiến pháp âu châu trong khi Cộng hòa Chéch và Ba lan chưa tổ chức trưng cầu dân ý về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG