Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nepal nổ súng vào một xe buýt, giết chết 8 hành khách


Giới hữu trách Nepal cho biết các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã nổ súng bắn vào một chiếc xe buýt đông khách, giết chết ít nhất 8 người và gây thương tích cho một số người khác.

Theo lời cảnh sát và các giới chức chính phủ, vụ này xảy ra tối hôm qua trong lúc chiếc xe buýt di chuyển trên một con đường cách thủ đô Kathmandu 100 km về hướng đông.

Trong số người tử vong có 6 binh sĩ chính phủ. Đây là vụ phục kích xe đò thứ nhì trong vòng 1 tuần. Hôm thứ hai, 38 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương khi một chiếc xe cán phải mìn trong vùng được xem là cứ địa của phiến quân ở mạn nam Kathmandu.

Những vụ tấn công của phe nổi dậy đã gia tăng đáng kể sau khi quốc vương Gyanendra giải tán nội các để nắm lấy quyền hành tuyệt đối hôm 1 tháng 2 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG